Những điểm khác nhau nổi bật giữa thép cán nóng và cán nguội

Thep Can Nong Va Thep Can Nguoi Cty Mtp

Những điểm khác nhau nổi bật giữa thép cán nóng và cán nguội sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc xác định chính xác loại vật liệu xây dựng cần sử dụng. Nhìn chung, ứng dụng của chúng phần lớn trong cơ sở hạ tầng, thiết bị, xe cộ, tuabin gió, viễn thông điện tử, cơ khí chế tạo – hàn máy móc,..

Công ty Mạnh Tiến Phát với nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ giúp bạn phân biệt những đặc tính khác nhau của hai loại thép này

Sự khác biệt giữa thép cán nóng & thép cán nguội?

Biết cách sử dụng nào có thể giúp tránh được việc chi tiêu quá nhiều nguyên vật liệu. Nó cũng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc xử lý bổ sung. Hiểu được sự khác nhau giữa thép nóng và thép không gỉ là không thể thiếu trong việc lựa chọn loại thép này.

Thep Can Nong Thep Can Nguoi Mtp

Thép cuộn cán nóng

Thép cuộn nóng là thép đã được cuộn cán nóng ở nhiệt độ rất cao trên 1.700˚F, cao hơn nhiệt độ kết tinh đối với hầu hết các loại thép. Điều này làm cho thép trở nên dễ dàng hơn và kết quả là sản phẩm dễ sử dụng hơn.

Để xử lý thép cuộn nóng, các nhà sản xuất đầu tiên bắt đầu với một hình chữ nhật dài, gọi là phôi thép. Phôi được nung nóng và sau đó được gửi đến chế biến trước, nơi nó được dẹp thành một cuộn lớn. Từ đó, nó được giữ ở nhiệt độ cao và chạy qua một loạt các con lăn để đạt được kích thước hoàn thành của nó. Những sợi thép nóng trắng được đẩy qua các con lăn ở tốc độ cao. Đối với thép tấm, thép cuộn được kéo thành cuộn dây và để nguội. Đối với các dạng khác, chẳng hạn như thanh hoặc tấm, vật liệu được cắt và đóng gói.

Thép giảm dần khi nó nguội. Vì thép cán nóng được làm lạnh sau khi chế biến, có ít kiểm soát hình dạng cuối cùng của nó, làm cho nó ít thích hợp cho các ứng dụng chính xác. Thép cán nóng thường được sử dụng trong các ứng dụng mà các kích thước cụ thể cụ thể không quan trọng. Đường sắt và các công trình xây dựng thường sử dụng thép cán nóng.

Các đặc điểm để xác định thép cán nóng:

  • Một bề mặt thu nhỏ – phần còn lại của làm mát từ nhiệt độ cực đoan
  • Các cạnh & góc tròn được làm tròn cho các thanh và các sản phẩm bằng tấm (do co lại và hoàn thiện chính xác hơn)
  • Sự bóp méo nhẹ, nơi làm mát có thể tạo ra hình dạng hình thang hơi, ngược với góc vuông hoàn hảo

Lợi ích của thép cán nóng là gì?

Thép cuộn nóng thường đòi hỏi chế biến ít hơn thép cán nguội, làm cho nó rẻ hơn rất nhiều. Bởi vì thép cuộn nóng được cho phép làm mát ở nhiệt độ phòng, nó về cơ bản bình thường, nghĩa là nó không có các áp lực bên trong có thể phát sinh từ quá trình làm nguội hoặc làm việc.

Thép cuộn nóng là lý tưởng khi dung sai kích thước không quan trọng bằng sức bền vật liệu tổng thể, và bề mặt bề mặt không phải là mối quan tâm chính. Trường hợp kết thúc bề mặt là một mối quan tâm, nhân rộng có thể được loại bỏ bằng mài, phun cát, hoặc tẩm acid-bath. Một khi tỉa đã được gỡ bỏ, nhiều bàn chải hoặc gương hoàn thiện cũng có thể được áp dụng. Thép nghiêng cũng cung cấp một bề mặt tốt hơn cho sơn và các lớp phủ bề mặt khác.

Thép cuộn cán nguội

Thép làm nguội thường mạnh hơn và cứng hơn so với thép cán nóng chuẩn.
Thép cán nguội chủ yếu là thép cán nóng đã được thông qua chế biến tiếp. Khi thép cuộn nóng đã nguội, sau đó được cán lại ở nhiệt độ phòng để đạt được kích thước chính xác hơn và chất lượng bề mặt tốt hơn.

Thép “cán nguội” thường được sử dụng để mô tả một loạt các quy trình hoàn thiện, mặc dù về mặt kỹ thuật “cán nguội” chỉ áp dụng cho các tấm trải qua nén giữa các con lăn. Các hình dạng thép được kéo, chẳng hạn như thanh hoặc ống, được “rút ra”, không được cán. Các quy trình hoàn thiện nguội khác bao gồm quay, mài và đánh bóng – mỗi loại được sử dụng để sửa đổi các cổ phiếu cán nóng hiện có thành các sản phẩm tinh chế hơn.

Thep Can Nong Va Can Nguoi Cong Ty Mtp

Các đặc điểm để xác định thép cán nguội:

  • Tốt hơn, bề mặt hoàn thiện hơn với dung sai gần hơn.
  • Các bề mặt mịn thường có dầu nhờn.
  • Thanh là đúng và vuông, và thường có cạnh và góc được xác định rõ.
  • Ống có độ đồng tâm tốt hơn và thẳng.

Lợi ích của thép cán nguội là gì?

Với đặc điểm bề mặt tốt hơn thép cuộn nóng, không có gì ngạc nhiên khi thép cán nguội thường được sử dụng cho các ứng dụng kỹ thuật chính xác hơn, hoặc khi thẩm mỹ quan trọng. Nhưng do chế biến bổ sung cho các sản phẩm thành phẩm nguội, chúng có giá cao hơn.

Về đặc tính vật lý, thép cuộn cán nguội thường cứng hơn và bền hơn thép cán nóng chuẩn. Khi kim loại được tạo hình ở nhiệt độ thấp hơn, độ cứng của thép, chống lại sự căng thẳng và chống lại sự biến dạng đều tăng lên do công việc làm cứng.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị bổ sung này cũng có thể tạo ra sự căng thẳng bên trong vật liệu. Điều này có thể gây ra biến dạng không thể đoán trước nếu thép không bị căng thẳng trước khi cắt, mài hoặc hàn.

Sản xuất và thiết kế sản phẩm

Tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm để xây dựng, vật liệu khác nhau có lợi ích riêng của họ và bất lợi. Đối với các dự án sử dụng nhà máy hoặc sản xuất một lần, vật liệu thép có thể cung cấp các khối xây dựng cho bất kỳ cấu hình cấu trúc nào có thể tưởng tượng được.

Giá thép cuộn cán nóng & thép cuộn cán nguội

Từng loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, từng nhu cầu sử dụng của mỗi công trình mà chọn hợp lý, tối ưu về mặt chi phí

Tính năng của thép cuộn cán nguội vượt trội hơn về độ bền, chắc chắn hơn so với thép cuộn cán nóng tới 20-30%. Tác động của môi trường xung quanh không làm biến dạng bề mặt. Ít sai số, đẹp, dễ uốn & trong quá trình gia công ít gặp phải đứt gãy. Vì vậy thành phẩm của thép cuộn cán nguội thường cao hơn thép cuộn cán nóng.

Giá bán của thép cuộn cán nguội dao động từ 700–>800 USD/tấn tùy thuộc và loại thép, hãng sản xuất. Thời điểm mua thép mà giá cả cũng đao động đôi chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Gọi ngay 3
zalo
zalo
Liên kết hữu ích : Cóc nối thép, Công ty seo, dịch vụ seo, hút hầm cầu, thu mua phế liệu, giá thép hình, giá cát san lấp, giá thép việt nhật, giá thép ống, khoan cắt bê tông, khoan cắt bê tông, sắt thép xây dựng, xà gồ xây dựng , bốc xếp, lắp đặt camera, sửa khóa tại nhà, thông cống nghẹt, Taxi nội bài, Taxi gia đình, taxi đưa đón sân bay, đặt xe sân bay, thu mua phế liệu thành phát, thu mua phế liệu phát thành đạt, thu mua phế liệu hưng thịnh, thu mua phế liệu miền nam, thu mua phế liệu ngọc diệp, thu mua phế liệu mạnh nhất,thu mua phế liệu phương nam, Thu mua phế liệu Sắt thép, Thu mua phế liệu Đồng, Thu mua phế liệu Nhôm, Thu mua phế liệu Inox, Mua phế liệu inox, Mua phế liệu nhôm, Mua phế liệu sắt, Mua phế liệu Đồng, Mua phế liệu giá cao
Translate »